Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo tại xã An Hòa

Chiều ngày 30/11/2023, tại xã An Hòa, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức buổi tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo thuộc Tiểu Dự án 1 và Dự án 7 nâng cao năng lực và giám sát, đánh giá chương trình thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 trên địa bàn huyện Châu Thành. Tham dự có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó trưởng Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội.

Tham dự buổi tập huấn, các đại biểu được triển khai các nội dung, dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 trên địa bàn huyện, giải quyết các chiều thiếu hụt dịch vụ xã hội cơ bản cho người nghèo. Thông tin kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững 9 tháng đầu năm 2023 trên địa bàn huyện. Hướng dẫn tổ chức đánh giá giữa kỳ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025. Hướng dẫn quy trình giám sát, đánh giá thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025. Đồng thời triển khai một số văn bản của trung ương và của tỉnh về thực hiện Chương trình, trong đó tập trung triển khai những điểm sửa đổi, bổ sung tại các văn bản của trung ương. Thông tin một số chính sách giảm nghèo đang triển khai thực hiện trên địa bàn huyện.

Qua buổi tập huấn nhằm cung cấp kỹ năng và kiến thức cho cán bộ làm công tác giảm nghèo ở cơ sở; giúp cán bộ làm công tác giảm nghèo ở cơ sở nắm vững và hướng dẫn thực thi chính sách, dự án đối với người nghèo tốt hơn. Qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả hơn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trong thời gian tới.