An Hòa cấp phát tiền điện cho hộ nghèo năm 2023

Thực hiện chính sách của Chính phủ về hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo. Ngày 23/11/2023, tại ấp An Hòa, UBND xã An Hòa tổ chức cấp phát tiền điện năm 2023 cho hộ nghèo trong xã.

Năm 2023, trên địa bàn xã có 123 trường hợp thuộc diện hộ nghèo được hỗ trợ tiền điện. Cụ thể, mức hỗ trợ tiền điện cho mục đích sinh hoạt hàng tháng tương đương số lượng điện thực tế sử dụng tối đa không quá 30 kWh/hộ/tháng tính theo mức giá bán lẻ điện sinh hoạt bậc 1 hiện hành. Như vậy mỗi hộ nghèo được hưởng một mức hỗ trợ tiền điện là 676.000 đồng/năm. Khi mức giá điện sinh hoạt bậc 1 hiện hành thay đổi, mức hỗ trợ tiền điện hàng tháng tương đương tiền sử dụng 30kWh/hộ/tháng sẽ thay đổi tương ứng.

Đây là chính sách hỗ trợ người nghèo sử dụng điện sinh hoạt theo quy định tại Quyết định 1062/QĐ-BCT ngày 04/5/2023 của Bộ Công thương: Quy định về giá bán điện. Qua đó, nhằm giúp cho các gia đình giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, an tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.