An Hòa tổ chức bế giảng lớp kỹ thuật may công nghiệp cho lao động nữ

Chiều ngày 14/12/2023, UBND xã An Hòa phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức bế giảng lớp kỹ thuật may công nghiệp ngắn hạn và trao giấy chứng nhận nghề cho 30 lao động nữ trong xã. Tham dự buổi bế giảng có đồng chí Nguyễn Hùng Cường, Phó Chủ tịch UBND xã; đại diện Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện.

Lớp học kéo dài trong thời gian 1 tháng, các học viên đã được đào tạo những kỹ năng cơ bản về nghề cắt, may công nghiệp, tiếp cận và sử dụng thành thạo các máy móc, thiết bị chuyên dùng của dây chuyền sản xuất may công nghiệp, được hướng dẫn cắt, ráp hoàn chỉnh các sản phẩm may mặc. Bên cạnh đó, học viên còn được tiếp cận các loại máy may công nghiệp hiện đại, tiếp cận công nghệ kỹ thuật may mới.

Lớp học thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 trên địa xã. Học viên sau khi học xong chương trình được cấp giấy chứng nhận nghề may công nghiệp. Đối với lao động thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ tiền ăn và dụng cụ học tập; đồng thời còn được hỗ trợ 01 máy may và 01 máy vắt sổ.