Đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp tiếp xúc cử tri xã An Hòa, Bình Hòa, Bình Thạnh sau kỳ họp thường lệ cuối năm 2023

Chiều ngày 09/01/2024, tại UBND xã An Hòa, đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp đã có buổi tiếp xúc với với trên 90 cử tri của các xã An Hòa, Bình Hòa, Bình Thạnh nhằm báo cáo kết quả kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 và báo cáo kết quả giải trình những ý kiến, kiến nghị của cử tri đối với các sở, ngành và các địa phương có liên quan tại kỳ họp. Dự buổi tiếp xúc có ông Lê Tuấn Khanh – Trưởng Ban văn hóa – xã hội, Hội đồng nhân dân tỉnh; Linh mục Đỗ Cao Quyền – Chánh xứ Nhà thờ FATIMA Cần Đăng, đại biểu HĐND tỉnh. Các tổ đại biểu HĐND huyện có ông Lê Phước Dũng – Bí thư Huyện ủy; ông Hồ Trường Huấn, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; ông Nguyễn Duy Tân, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã Bình Hòa; bà Huỳnh Thị Thanh Tuyền, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo; bà Trần Thị Diệu Hiền, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh. Cùng tham dự có ông Nguyễn Tấn Phong, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo UBMTTQVN huyện, các ban, ngành huyện và các đại biểu HĐND các xã.

Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri được nghe báo cáo kết quả kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của Hội đồng nhân dân 3 cấp; nội dung các Nghị quyết thông qua tại kỳ họp và nội dung trả lời các ý kiến, ý nghị của cử tri tại các đợt tiếp xúc trước kỳ họp…Các cử tri bày tỏ sự phấn khởi trước thành công của các kỳ họp, đồng tình với phần trả lời rõ ràng, không né tránh của các ngành có liên quan về các nội dung mà cử tri đã phản ánh, kiến nghị tại các buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp.

Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri các xã tiếp tục gửi gấm những ý kiến phản ánh liên quan đến đời sống người dân như: các cấp, các ngành chuyên môn cần có biện pháp quy hoạch các vùng trồng lúa theo từng loại giống và vùng trồng cây ăn trái để đảm bảo đầu ra ổn định cho nông dân; cử tri kiến nghị cần sớm khắc phục các đoạn sạt lở nhằm không để tiếp tục sạt lở nghiêm trọng hơn; cử tri đề nghị các ngành chuyên môn cần có biện pháp kiểm soát chặt tình trạng mua bán hàng cấm, vũ khí tự chế trên trên mạng xã hội gây ảnh hưởng đời sống xã hội. Liên quan vấn đề an ninh trật tự, cử tri các xã đề nghị lực lượng Công an cần tăng cường tuần tra, kiểm soát ban đêm để ngăn chặn tình trạng thanh thiếu niên tụ tập chạy xe nẹt pô ảnh hưởng cuộc sống người dân; đặc biệt cần có biện pháp ngăn chặn tình trạng mua, bán, đốt pháo hiện nay; tình trạng đá gà ăn thu bằng tiền qua mạng cũng đang diễn biến phức tạp cần có biện pháp ngăn chặn...

Lãnh đạo UBND huyện và các xã đã tiếp thu, giải trình, làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương. Một số ý kiến, kiến nghị khác của cử tri được đại biểu HĐND các cấp ghi nhận để chuyển cơ quan chức năng xem xét trả lời, và giải quyết trong thời gian tới.