An Hòa tổ chức bình nghị thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2024

Trong hai ngày 20 và 21/12/2023, tại 4 ấp trong xã, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) xã An Hòa tổ chức bình nghị thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2024. Tham dự có đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã; các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã; cùng các thanh niên và gia đình thanh niên.

Thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, địa phương có 23 thanh niên đủ điểu kiện về sức khỏe, tiêu chuẩn tham gia nhập ngũ, trong đó có 01 thanh niên có trình độ đại học, có 03 thanh niên sức khỏe loại 1. Tại buổi bình nghị, Ban Chỉ huy Quân sự xã đã phổ biến đến các gia đình và thanh niên các tiêu chuẩn và chỉ tiêu giao quân năm 2023; phổ biến một số điểm cơ bản của Luật Nghĩa vụ Quân sự năm 2015 có hiệu lực từ ngày 1/1/2016 về thời gian phục vụ tại ngũ, các trường hợp được tạm hoãn, miễn gọi nhập ngũ, độ tuổi công dân nhập ngũ; các quyền lợi và chế độ chính sách cho thanh niên khi tham gia nghĩa vụ quân sự; Nghị định 120 năm 2013 của Chính Phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực Quốc phòng, cơ yếu để gia đình và thanh niên nắm rõ.

Thông qua công tác bình nghị để Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng; đồng thời, phổ biến một số chính sách để thanh niên, gia đình thanh niên chấp hành Luật nghĩa vụ quân sự, phát huy dân chủ, thể hiện tính công khai, minh bạch, khách quan trong thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự.