An Hòa xét đối tượng được hưởng bảo trợ xã hội

Sáng ngày 24/11/2023, Hội đồng xét duyệt trợ cấp xã hội xã An Hòa họp xét đối tượng được hưởng trợ cấp xã hội theo Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15/3/2021 của Chính phủ quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội. Tham dự có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó trưởng Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội; đồng chí Nguyễn Hùng Cường, Phó Chủ tịch UBND xã.

Hội đồng xét duyệt trợ cấp đã đưa ra xét 21 trường hợp đã có hồ sơ cần được hưởng bảo trợ xã hội theo Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15/3/2021 của Chính phủ. Các trường hợp đều thuộc diện khó khăn không tự lo được cuộc sống và không có người chăm sóc, nuôi dưỡng tại cộng đồng, là trẻ mồ côi, bệnh hiểm nghèo. Theo đó, các trường hợp sẽ được nhận trợ cấp xã hội hàng tháng theo quy định của pháp luật, trường hợp được nhận cao nhất là 900.000 đồng/tháng, thấp nhất là 540.000 đồng/tháng.

Qua bình xét khách quan, dân chủ, đúng quy định, hướng dẫn, tất cả 21 trường hợp được thông qua hồ sơ. Các trường hợp được thông qua sẽ được UBND xã gửi hồ sơ về Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội phê duyệt để được hưởng chính sách theo quy định, góp phần đảm bảo các chính sách an sinh xã hội tại địa phương. Tính đến hiện tại, toàn xã có 1.347 trường hợp đang hưởng bảo trợ xã hội theo đúng quy định.