Xã An Hòa, huyện Châu Thành tổ chức Lễ giao nhận bò giống cho hộ nghèo

Sáng ngày 29/11/2023, UBND xã An Hòa tổ chức Lễ giao nhận bò giống cho hộ nghèo thuộc Dự án đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo, Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 trên địa bàn xã. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Minh Thư, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; đồng chí Hồ Hữu Tài, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã An Hòa. Tham dự buổi lễ còn có đoàn công tác của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang do đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Nương, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang làm trưởng đoàn đến trao đổi học tập kinh nghiệm.

Theo đó, tên dự án là: Chăn nuôi bò vỗ béo. Đối tượng tham gia dự án gồm có 2 hộ nghèo, 8 hộ cận nghèo, mỗi hộ được nhận 2 con bò giống, trị giá 25 triệu đồng, do ngân sách Nhà nước hỗ trợ. Thời gian thực hiện dự án từ tháng 8/2023 đến tháng 2/2025. Trách nhiệm của các hộ tham gia dự án là tiếp nhận nuôi, chăm sóc bò đã được hỗ trợ theo đúng mục đích, quy trình của dự án.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hùng Cường, Phó Chủ tịch UBND xã An Hòa nhấn mạnh: đây là mô hình sinh kế, giảm nghèo thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững được cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện. Thông qua mô hình nhằm khơi dậy ý chí chủ động, vươn lên của người nghèo. Đồng thời sử dụng có hiệu quả nguồn lực hỗ trợ của Nhà nước, cộng đồng để giúp đỡ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn thoát nghèo.

Các hộ được nhận bò giống cũng đã cam kết với chính quyền địa phương sẽ tích cực chăm sóc, nuôi dưỡng chu đáo để bò giống ngày càng phát triển tốt, phấn đấu vương lên thoát nghèo bền vững.

Việc hỗ trợ bò giống cho các hộ nghèo để thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 trên địa bàn xã An Hòa nói riêng, huyện Châu Thành nói chung là một trong những chương trình an sinh xã hội có ý nghĩa thiết thực, góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình, giúp hộ nghèo, cận nghèo có điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững, ổn định cuộc sống.

hình 2

Sau buổi lễ, đoàn công tác tác của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang đã có buổi trao đổi, chia sẽ, học tập kinh nghiệm với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn tỉnh An Giang.