An Hòa hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2023

Sáng ngày 24/11/2023, UBND xã An Hòa triển khai kế hoạch hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2023 và tổ chức Lễ Mít tinh điểm toàn huyện hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS ngày 01/12. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Quyến, Trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS, Trung tâm Y tế huyện; đồng chí Nguyễn Hùng Cường, Phó Chủ tịch UBND xã.

Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2023, Việt Nam chọn chủ đề: “Cộng đồng sáng tạo – Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS năm 2030”, diễn ra từ ngày 20/11 đến ngày 10/12/2023 nhằm thực hiện được các mục tiêu của Chiến lược Quốc gia chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030. Trong tháng hành động sẽ diễn ra các hoạt động như: Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày thế giới phòng, chống AIDS năm 2023; tổ chức các hoạt động truyền thông… Qua đó tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của các tầng lớp Nhân dân về công tác phòng, chống HIV/AIDS, lợi ích xét nghiệm sớm HIV, chăm sóc điều trị HIV; giảm kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS; tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội với người nhiễm HIV/AIDS và trách nhiệm của người nhiễm HIV/AIDS với gia đình, xã hội; tăng cường sự tham gia của cộng đồng trong các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS.

Xã An Hòa được Trung tâm Y tế huyện chọn tổ chức điểm lễ Mít tinh và diễu hành hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS 01/12, được tổ chức vào ngày 01/12/2023. Hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân về công tác phòng, chống HIV/AIDS.