Tập huấn Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tại xã An Hòa

Sáng ngày 02/12/2023, tại ấp An Hòa, xã An Hòa, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức buổi tập huấn Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cho cán bộ phụ trách Chương trình, cộng tác viên các ấp, chủ thể có sản phẩm tiềm năng và chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh và một số nông dân trong xã.

Nội dung tập huấn gồm: tổng quan về Chương trình OCOP; quan điểm, mục đích, ý nghĩa, nội dung, nhiệm vụ chương trình phát triển các sản phẩm ngành nghề nông thôn; Chương trình OCOP của tỉnh, huyện hiện nay. Bên cạnh đó, đại biểu còn được hướng dẫn chuẩn hóa sản phẩm Dịch vụ du lịch cộng đồng và điểm du lịch tham gia Chương trình OCOP. Định hướng Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2021- 2025 theo định hướng của Trung ương. Triển khai kế hoạch thực hiện Chương trình OCOP trên địa bàn tỉnh An Giang và huyện Châu Thành. Thực hành về thực hiện thủ tục, hồ sơ sản phẩm và đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình OCOP.

Ngoài ra, buổi tập huấn còn tập trung trao đổi, chia sẻ những vấn đề khó khăn, vướng mắc, kinh nghiệm, giải pháp thiết thực góp phần nâng cao chất lượng Chương trình OCOP trên địa bàn huyện nói chung và xã An Hòa nói riêng.