Khai giảng lớp kỹ thuật trồng và thiết kế vườn cho nông dân xã An Hòa

Sáng ngày 16-11-2023, tại ấp Bình An I, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên huyện Châu Thành phối hợp cùng UBND xã An Hòa tổ chức khai giảng lớp kỹ thuật trồng và thiết kế vườn cho 30 nông dân trong xã. Đến dự có đại diện Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Châu Thành. Về phía địa phương, đến dự có ông Phan Văn Dân, Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Khối vận xã An Hòa; ông Nguyễn Hùng Cường, Phó Chủ tịch UBND xã An Hòa.

Lớp học có thời gian thực học là 12 ngày. Các nông dân sẽ được truyền đạt những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong việc trồng, chăm sóc một số loại cây ăn trái để bà con nông dân áp dụng vào sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng cây ăn quả, giảm chi phí, đặc biệt giảm việc sử dụng hóa chất để bảo vệ môi trường. Cán bộ chuyên môn hướng dẫn kỹ thuật nhân giống cây ăn trái, cách phòng trừ sâu bệnh trong từng giai đoạn sinh trưởng, phát triển của các loại cây ăn trái. Bên cạnh đó, nông dân còn được hướng dẫn cách cải tạo vườn tạp, hướng dẫn kỹ thuật quy hoạch và xây dựng vườn cây ăn trái, thiết kế vườn để việc trồng trọt đạt hiệu quả cao.

Tham gia lớp học, các nông dân được hỗ trợ tài liệu, dụng cụ làm vườn và được hưởng chế độ theo quy định. Thông qua lớp học nhằm giúp cho nông dân có ít đất canh tác có thể chuyển đổi cơ cấu cây trồng, chuyển đổi đất trồng lúa không hiệu quả sang trồng vườn, cải tạo vườn tạp sang trồng cây ăn trái, góp phần tăng thêm thu nhập, ổn định cuộc sống cho người nông dân địa phương.