An Hòa tổ chức đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ công chức và người hoạt động không chuyên trách năm 2023

Nhằm đánh giá kết quả các mặt công tác đã đạt được của đội ngũ cán bộ, công chức của xã trong năm qua. Sáng ngày 01/12/2023, UBND xã An Hòa tổ chức Hội nghị đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ công chức, người hoạt động không chuyên trách thuộc khối Đảng, đoàn thể và khối Nhà nước năm 2023. Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chủ trì Hội nghị.

Toàn xã có 79 cán bộ, công chức, người hoat động không chuyên trách xã, người tham gia công tác ở ấp được đánh giá, phân loại, trong đó: có 08 cán bộ thuộc diện Ban thường vụ Huyện ủy đánh giá; 08 chức danh cán bộ thuộc các tổ chức chính trị - xã hội được Ban Thường vụ Đảng ủy đánh giá, 02 chức danh hoạt động không chuyên trách xã thuộc khối Đảng do Bí thư Đảng ủy đánh giá, còn lại 61 cán bộ công chức thuộc thẩm quyền Chủ tịch UBND xã đánh giá. Việc đánh giá được phân theo 4 loại là “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”, “Hoàn thành nhiệm vụ” và “Không hoàn thành nhiệm vụ”.

Công tác đánh giá diễn ra trên tinh thần dân chủ, tập trung, nghiêm túc, đúng quy định, đánh giá đúng ưu, khuyết diểm của từng cán bộ, công chức trên tinh thần xây dựng đồng chí, đồng nghiệp. Nội dung đánh giá tập trung vào các mặt như: Về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ, công chức; thái độ phục vụ người dân; duy trì kỷ luật, kỷ cương trong cơ quan, tổ chức, đơn vị; về mức độ hoàn thành chức trách nhiệm vụ được giao, thể hiện ở khối lượng, tiến độ, hiệu quả công việc trong từng vị trí, tinh thần trách nhiệm trong công tác; lề lối tác phong làm việc;...

Công tác đánh giá, xếp loại chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức là một khâu quan trọng, căn bản trong quá trình quản lý và sử dụng cán bộ, công chức, nhằm đánh giá phẩm chất, năng lực, hiệu quả công tác của đội ngũ cán bộ, công chức, kịp thời chấn chỉnh nâng cao chất lượng của cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu công việc trong thời gian tới.